Skip to main content
🎂 — | ♂/♀ M/F | ⚖️ — kg | 📏 — cm | BMI — | 👟 —
⚡ 88%
🩺 Pregnancy & Maternal

ജനനസമയത്ത് അളക്കുന്ന എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്? അതിനെക്കുറിച്ച് ലളിതമായി പഠിക്കാം.

MBBS
Medically Reviewed by MBBS ✓ Medically Reviewed
📅 Updated: Jul 15, 2026 • ⏱ 6 min read • എഡിറ്റോറിയൽ നയം
ജനനസമയത്ത് അളക്കുന്ന എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്? അതിനെക്കുറിച്ച് ലളിതമായി പഠിക്കാം.
Table of Contents ▾

നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് ഈ ലോകത്തേക്ക് വരുന്ന ആ മനോഹരമായ നിമിഷത്തിൽ, ഡോക്ടർമാരും നഴ്‌സുമാരും പെട്ടെന്ന് നിങ്ങളോട് ചോദിക്കുന്നു, "എന്താണ് എപ്ഗാർ സ്‌കോർ?" നിങ്ങൾ ചിന്തിച്ചേക്കാം, "ഈ എപ്ഗാർ എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്? എന്റെ കുഞ്ഞിന് എന്തെങ്കിലും കുഴപ്പമുണ്ടോ?" ഭയപ്പെടേണ്ട. ഒരു കുഞ്ഞ് ജനിച്ചയുടനെ അതിന്റെ ആരോഗ്യം വേഗത്തിൽ വിലയിരുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന വളരെ ലളിതവും പ്രധാനപ്പെട്ടതുമായ ഒരു രീതിയാണിത്. ഇന്ന്, എപ്ഗാർ സ്‌കോറിനെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ അറിയേണ്ട എല്ലാ കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ചും നമ്മൾ സംസാരിക്കും.

⚡ Interactive Clinical Tool
🤰

Baby's due date (EDD)

Calculate the due date based on the last menstrual period

Open Interactive Calculator →

ലളിതമായി പറഞ്ഞാൽ, എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്?

ജനനത്തിനു ശേഷമുള്ള കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥയുടെ ഒരു 'സ്നാപ്പ്ഷോട്ട്' ആയി Apgar സ്കോറിനെ കരുതുക. ഗർഭപാത്രത്തിലെ പരിസ്ഥിതിയിൽ നിന്ന് കുഞ്ഞ് പുറം ലോകവുമായി എത്രത്തോളം നന്നായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നുണ്ടെന്ന് ഡോക്ടർമാർക്ക് വേഗത്തിൽ മനസ്സിലാക്കാൻ ഇത് അനുവദിക്കുന്നു. കുഞ്ഞിന് അധിക സഹായം, അതായത് ഒരു ചെറിയ പിന്തുണ ആവശ്യമുണ്ടോ എന്ന് തീരുമാനിക്കുന്നതിന് ഇത് വളരെ സഹായകരമാണ്.

പക്ഷേ ഇവിടെ നിങ്ങൾ ഓർമ്മിക്കേണ്ട ഒരു പ്രധാന കാര്യമുണ്ട് .

എപ്ഗാർ സ്‌കോറിന് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവി പ്രവചിക്കാൻ കഴിയില്ല. കുഞ്ഞിന്റെ ബുദ്ധിശക്തി, വളരുന്തോറും അവർ എങ്ങനെ വികസിക്കും, അല്ലെങ്കിൽ അവരുടെ ഭാവി ആരോഗ്യം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ഒന്നും പ്രവചിക്കാൻ ഇതിന് കഴിയില്ല. ജനനസമയത്തെ കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥയുടെ ഒരു അളവുകോൽ മാത്രമാണ് ഇത്.

കൂടാതെ, ഒരു കുഞ്ഞിന് എന്ത് ചികിത്സയാണ് വേണ്ടതെന്ന് തീരുമാനിക്കാൻ ഡോക്ടർമാർ എപ്ഗാർ സ്കോർ മാത്രം ഉപയോഗിക്കുന്നില്ല. അത് അവർ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു ഉപകരണം മാത്രമാണ്.

എപ്ഗാർ സ്കോർ എങ്ങനെയാണ് നൽകുന്നത്? ഈ 5 വസ്തുതകൾ നോക്കാം.

Apgar സ്കോർ നിർണ്ണയിക്കുമ്പോൾ, പരിഗണിക്കേണ്ട അഞ്ച് പ്രധാന ഘടകങ്ങളുണ്ട്. ഈ ഘടകങ്ങൾ ഓരോന്നിനും 0, 1, അല്ലെങ്കിൽ 2 എന്ന സ്കോർ നൽകാം. ഒടുവിൽ, ഈ പോയിന്റുകളെല്ലാം ഒരുമിച്ച് ചേർത്ത് മൊത്തം Apgar സ്കോർ കണക്കാക്കുന്നു. ശരി, ആ 5 ഘടകങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് നോക്കാം?

പരിശോധിക്കേണ്ട ഘടകം സ്കോറിംഗും വിവരണവും
രൂപം (ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം) കുഞ്ഞിന്റെ രക്തത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് സംബന്ധിച്ച് ഒരു ധാരണ ലഭിക്കുന്നതിനാണിത്.


• സ്കോർ 2: മുഴുവൻ ശരീരവും കൈകാലുകളും പിങ്ക് നിറത്തിലാണ്.


• സ്കോർ 1: ശരീരം പിങ്ക് നിറമാണ്, പക്ഷേ കൈകളും കാലുകളും നീലയാണ്.


• സ്കോർ 0: ശരീരം മുഴുവൻ നീലയോ വിളറിയതോ ആണ്.

പൾസ് (ഹൃദയമിടിപ്പ്) ഇത് കുഞ്ഞിന്റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് അളക്കുന്നു.


• സ്കോർ 2: ഹൃദയമിടിപ്പ് മിനിറ്റിൽ 100 ​​സ്പന്ദനങ്ങളിൽ കൂടുതലാണ്.


• സ്കോർ 1: ഹൃദയമിടിപ്പ് മിനിറ്റിൽ 100 ​​സ്പന്ദനങ്ങളിൽ താഴെയാണ്.


• സ്കോർ 0: ഹൃദയമിടിപ്പ് അനുഭവപ്പെട്ടില്ല.

ഗ്രിമേസ് (റിഫ്ലെക്സ് പ്രതികരണം) കുഞ്ഞ് ബാഹ്യ ഉത്തേജനങ്ങളോട് പ്രതികരിക്കുന്നതായി കാണപ്പെടുന്നു (ഉദാഹരണത്തിന്, മൂക്കിലോ വായിലോ ചെറിയ അളവിൽ സക്ഷൻ പുരട്ടുന്നതിലൂടെ).


• സ്കോർ 2: ധാരാളം കരയുക, തുമ്മുക അല്ലെങ്കിൽ ചുമയ്ക്കുക.


• സ്കോർ 1: മുഖത്ത് വിഷമം ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു പ്രതികരണം മാത്രം.


• 0 പോയിന്റുകൾ: പ്രതികരണമില്ല.

പ്രവർത്തനം (പേശികളുടെ പ്രവർത്തനം) കുഞ്ഞിന്റെ ചലനം എത്ര നന്നായിട്ടുണ്ടെന്ന് ഞങ്ങൾ പരിശോധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.


• സ്കോർ 2: കൈകാലുകൾ നന്നായി വളയുകയും സജീവമായി ചലിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.


• സ്കോർ 1: കൈകാലുകൾ കഷ്ടിച്ച് വളഞ്ഞിരിക്കുന്നു, ചലനം കുറവാണ്.


• സ്കോർ 0: ശരീരം നിർജീവമായി കാണപ്പെടുന്നു, ചലനമില്ല.

ശ്വസനം (ശ്വസനം) കുഞ്ഞ് എത്ര നന്നായി ശ്വസിക്കുന്നുവെന്ന് ഞങ്ങൾ പരിശോധിക്കുന്നു.


• സ്കോർ 2: നല്ല, ശക്തമായ കരച്ചിൽ, പതിവായി ശ്വസിക്കുക.


• സ്കോർ 1: ശ്വസനം മന്ദഗതിയിലോ ക്രമരഹിതമോ ആണ്, കഷ്ടിച്ച് കേൾക്കാൻ കഴിയുന്നു.


• സ്കോർ 0: ശ്വസിക്കുന്നില്ല.

നിങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് പോയിന്റുകൾ കൂട്ടിച്ചേർത്ത് മനസ്സിലാക്കുന്നത്?

അഞ്ച് ഘടകങ്ങളുടെയും സ്കോറുകൾ ഒരുമിച്ച് ചേർക്കുമ്പോൾ, ആകെ സ്കോർ 0 മുതൽ 10 വരെയാകാം. ഡോക്ടർമാർ ഈ സ്കോർ കുറഞ്ഞത് രണ്ടുതവണയെങ്കിലും പരിശോധിക്കുന്നു.

1. ജനിച്ച് 1 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ്.

2. ജനിച്ച് 5 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ്.

ഈ അടയാളങ്ങളെ സാധാരണയായി താഴെ പറയുന്ന രീതിയിൽ തരംതിരിക്കുന്നു:

  • സ്കോർ 7 മുതൽ 10 വരെ: കുഞ്ഞ് ആരോഗ്യവതിയാണ്. (ആശ്വാസം നൽകുന്നു)
  • സ്കോർ 4 മുതൽ 6 വരെ: കുഞ്ഞിന് കുറച്ച് പിന്തുണ ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം. (മിതമായ അസാധാരണത്വം)
  • സ്കോർ 0 മുതൽ 3 വരെ: കുഞ്ഞിന് അടിയന്തര വൈദ്യസഹായം ആവശ്യമാണ്. (താഴ്ന്നത്)

കുഞ്ഞിന്റെ 5 മിനിറ്റിലെ സ്കോർ 7 ൽ കുറവാണെങ്കിൽ, ഡോക്ടർമാർ ഓരോ 5 മിനിറ്റിലും 20 മിനിറ്റ് നേരത്തേക്ക് ഈ സ്കോർ പരിശോധിക്കും.

കുഞ്ഞിന്റെ തൊലി ഇരുണ്ടതാണെങ്കിൽ എന്തുചെയ്യും?

എപ്ഗാർ സ്കോറിംഗ് സിസ്റ്റത്തിന്റെ ഒരു പരിമിതി അത് ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം നോക്കുന്നു എന്നതാണ്. ഇത് പിങ്ക് നിറത്തിന് ഉയർന്ന സ്കോർ നൽകുന്നു, ഇത് ചിലപ്പോൾ ഇരുണ്ട ചർമ്മ ടോണുകളുള്ള കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് അന്യായമായേക്കാം. അതിനാൽ, പരിചയസമ്പന്നരായ ഡോക്ടർമാർ കുഞ്ഞിന്റെ ചർമ്മത്തിന്റെ നിറത്തേക്കാൾ ചുണ്ടുകളുടെയും നാവിന്റെയും മോണയുടെയും നിറമാണ് നോക്കുന്നത്. ആ ഭാഗങ്ങളുടെ നിറം ശരീരത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവിനെക്കുറിച്ച് മികച്ച ധാരണ നൽകാൻ സഹായിക്കും.

ഒരു സാധാരണ എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്?

എപ്ഗാർ സ്കോർ 7 അല്ലെങ്കിൽ അതിൽ കൂടുതലാണെങ്കിൽ അത് മികച്ചതാണ്. എന്നാൽ നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന് 10 ൽ 10 പെർഫെക്റ്റ് ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ വിഷമിക്കേണ്ട. ഏറ്റവും ആരോഗ്യമുള്ള കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് പോലും അപൂർവ്വമായി മാത്രമേ പെർഫെക്റ്റ് 10 ലഭിക്കൂ. കാരണം, ജനനത്തിനു ശേഷം കുഞ്ഞിന്റെ രക്തചംക്രമണം പൂർണ്ണമായും സാധാരണ നിലയിലാകാൻ കുറച്ച് മിനിറ്റുകൾ എടുക്കും. അതിനാൽ, കൈകാലുകളിൽ നേരിയ നീല നിറം ഉണ്ടാകുന്നത് വളരെ സാധാരണമാണ് (സ്കോർ 1 പോയിന്റ് കുറവാണെങ്കിൽ)

കുഞ്ഞിന്റെ എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറവാണെങ്കിൽ എന്ത് സംഭവിക്കും? ഞാൻ വിഷമിക്കേണ്ടതുണ്ടോ?

വേണ്ട, വിഷമിക്കേണ്ട. എപ്ഗാർ സ്കോർ 7 ൽ താഴെയാണെങ്കിൽ, കുഞ്ഞിന് ഈ പുതിയ ലോകവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ അല്പം സഹായം ആവശ്യമാണെന്ന് മാത്രം. അതായത് മെഡിക്കൽ ടീം കുഞ്ഞിന് ആവശ്യമായ പിന്തുണ ഉടനടി നൽകും. അത്തരമൊരു സമയത്ത് കുഞ്ഞിന് നൽകുന്ന ചില ചികിത്സകൾ ഇതാ:

  • സപ്ലിമെന്റൽ ഓക്സിജൻ: കുഞ്ഞിന് ശ്വസിക്കാൻ എളുപ്പമാക്കുന്നതിന് ഓക്സിജൻ നൽകുന്നു.
  • ശ്വസന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾക്കുള്ള ഇൻട്യൂബേഷൻ: ചിലപ്പോൾ കുഞ്ഞിന്റെ ശ്വാസനാളം തുറന്നിടാൻ ഒരു ചെറിയ ട്യൂബ് ഇടേണ്ടി വന്നേക്കാം.
  • നെഞ്ച് കംപ്രഷനുകൾ: ഹൃദയമിടിപ്പ് ദുർബലമാണെങ്കിൽ, അത് ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിന് നെഞ്ച് മൃദുവായി മസാജ് ചെയ്യുക.
  • എപിനെഫ്രിൻ പോലുള്ള മരുന്നുകൾ: ആവശ്യമെങ്കിൽ, ഹൃദയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള മരുന്നുകൾ നൽകുന്നു.
  • മെക്കാനിക്കൽ വെന്റിലേഷൻ: കുഞ്ഞിന് സ്വയം ശ്വസിക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, പോസിറ്റീവ്-പ്രഷർ വെന്റിലേഷൻ (PPV) അല്ലെങ്കിൽ നവജാതശിശു തുടർച്ചയായ പോസിറ്റീവ് എയർവേ പ്രഷർ (NCPAP) പോലുള്ള മെക്കാനിക്കൽ വെന്റിലേഷൻ നൽകാവുന്നതാണ്.

എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറയാനുള്ള കാരണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

പലപ്പോഴും, ഗർഭപാത്രത്തിന് പുറത്തുള്ള ജീവിതവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ കുഞ്ഞിന് ബുദ്ധിമുട്ട് അനുഭവപ്പെടുമ്പോഴാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറയുന്നത്. ഇത് പല കാരണങ്ങളാൽ സംഭവിക്കാം:

  • സിസേറിയൻ (സി-സെക്ഷൻ) വഴി ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ ജനനം.
  • പ്രസവം ബുദ്ധിമുട്ടാണ് അല്ലെങ്കിൽ വളരെ സമയമെടുക്കും.
  • കുഞ്ഞിന്റെ ശ്വാസനാളത്തിൽ ഒരു ദ്രാവകം (പഴുപ്പ് പോലുള്ള ഒന്ന്) കുടുങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
  • ഗർഭകാലത്ത് സങ്കീർണതകൾ ഉണ്ടാകുന്നത് (ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയുള്ള ഗർഭം).
  • അകാല ജനനം.

ഇതുപോലുള്ള എന്തെങ്കിലും സംഭവിക്കുമ്പോൾ അത് നിങ്ങളുടെ തെറ്റാണെന്ന് ഒരിക്കലും കരുതരുത്. ഗർഭധാരണവും പ്രസവവും പലപ്പോഴും നമുക്ക് ആർക്കും നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയാത്ത കാര്യങ്ങളാണ്.

അപ്ഗാർ രീതി കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്?

1952-ൽ ഡോ. വിർജീനിയ അപ്ഗർ എന്ന അനസ്തേഷ്യോളജിസ്റ്റാണ് ഈ സ്കോറിംഗ് സംവിധാനം ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ചത്. അതിശയകരമെന്നു പറയട്ടെ, ഈ സംവിധാനം അവതരിപ്പിച്ചപ്പോൾ അവർ തന്റെ പേരിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചിരുന്നില്ല. പിന്നീട്, 1962-ൽ, മറ്റ് രണ്ട് ശിശുരോഗവിദഗ്ദ്ധർ ഈ 5 പോയിന്റുകൾ എളുപ്പത്തിൽ ഓർമ്മിക്കാൻ വേണ്ടി APGAR എന്ന പേര് ഉപയോഗിച്ചു.

അവസാനമായി, നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ എപ്ഗാർ സ്‌കോറിനെക്കുറിച്ച് ആശങ്കപ്പെടുന്നത് സാധാരണമാണ്. എന്നാൽ ഓർക്കുക, ആ സമയത്ത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥ മനസ്സിലാക്കാൻ ഡോക്ടർമാരെ സഹായിക്കുന്ന ഒരു ഉപകരണം മാത്രമാണിത്. ഇത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവിയെ നിർണ്ണയിക്കുന്നില്ല. സ്‌കോർ എന്തുതന്നെയായാലും, നിങ്ങളുടെ മെഡിക്കൽ ടീം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന് സാധ്യമായ ഏറ്റവും മികച്ച പരിചരണം നൽകും.

വീട്ടിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്ന സന്ദേശം

  • ജനനസമയത്ത് ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ ആരോഗ്യം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ദ്രുത മാർഗമാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ, ഭാവിയെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രവചനമല്ല.
  • കുറഞ്ഞ സ്കോർ എന്നതിനർത്ഥം കുഞ്ഞിന് ആ നിമിഷം കുറച്ചുകൂടി സഹായവും ശ്രദ്ധയും ആവശ്യമാണെന്ന് മാത്രമാണ്.
  • ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു കുഞ്ഞിന് 10 ൽ 10 മാർക്ക് ലഭിക്കാതിരിക്കുന്നത് വളരെ സാധാരണമാണ്. അതിനെക്കുറിച്ച് വിഷമിക്കേണ്ട.
  • ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറവാണെങ്കിൽ, അത് ഒരിക്കലും അമ്മയുടെ തെറ്റല്ല. നമുക്ക് നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയാത്ത നിരവധി ഘടകങ്ങളെ ഇതിനെ സ്വാധീനിക്കാം.
  • ഇതുസംബന്ധിച്ച് എന്തെങ്കിലും ചോദ്യങ്ങളോ ആശങ്കകളോ ഉണ്ടെങ്കിൽ, നിങ്ങളുടെ ഡോക്ടറുമായി അതിനെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യാൻ മടിക്കേണ്ട.
❓ FAQ

FAQ

Evidence-based clinical answers to common patient questions

നിങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് പോയിന്റുകൾ കൂട്ടിച്ചേർത്ത് മനസ്സിലാക്കുന്നത്?

അഞ്ച് ഘടകങ്ങളുടെയും സ്കോറുകൾ ഒരുമിച്ച് ചേർക്കുമ്പോൾ, ആകെ സ്കോർ 0 മുതൽ 10 വരെയാകാം. ഡോക്ടർമാർ ഈ സ്കോർ കുറഞ്ഞത് രണ്ടുതവണയെങ്കിലും പരിശോധിക്കുന്നു.

1. ജനിച്ച് 1 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ്.

2. ജനിച്ച് 5 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ്.

ഈ അടയാളങ്ങളെ സാധാരണയായി താഴെ പറയുന്ന രീതിയിൽ തരംതിരിക്കുന്നു:

  • സ്കോർ 7 മുതൽ 10 വരെ: കുഞ്ഞ് ആരോഗ്യവതിയാണ്. (ആശ്വാസം നൽകുന്നു)
  • സ്കോർ 4 മുതൽ 6 വരെ: കുഞ്ഞിന് കുറച്ച് പിന്തുണ ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം. (മിതമായ അസാധാരണത്വം)
  • സ്കോർ 0 മുതൽ 3 വരെ: കുഞ്ഞിന് അടിയന്തര വൈദ്യസഹായം ആവശ്യമാണ്. (താഴ്ന്നത്)

കുഞ്ഞിന്റെ 5 മിനിറ്റിലെ സ്കോർ 7 ൽ കുറവാണെങ്കിൽ, ഡോക്ടർമാർ ഓരോ 5 മിനിറ്റിലും 20 മിനിറ്റ് നേരത്തേക്ക് ഈ സ്കോർ പരിശോധിക്കും.

കുഞ്ഞിന്റെ തൊലി ഇരുണ്ടതാണെങ്കിൽ എന്തുചെയ്യും?

എപ്ഗാർ സ്കോറിംഗ് സിസ്റ്റത്തിന്റെ ഒരു പരിമിതി അത് ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം നോക്കുന്നു എന്നതാണ്. ഇത് പിങ്ക് നിറത്തിന് ഉയർന്ന സ്കോർ നൽകുന്നു, ഇത് ചിലപ്പോൾ ഇരുണ്ട ചർമ്മ ടോണുകളുള്ള കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് അന്യായമായേക്കാം. അതിനാൽ, പരിചയസമ്പന്നരായ ഡോക്ടർമാർ കുഞ്ഞിന്റെ ചർമ്മത്തിന്റെ നിറത്തേക്കാൾ ചുണ്ടുകളുടെയും നാവിന്റെയും മോണയുടെയും നിറമാണ് നോക്കുന്നത്. ആ ഭാഗങ്ങളുടെ നിറം ശരീരത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവിനെക്കുറിച്ച് മികച്ച ധാരണ നൽകാൻ സഹായിക്കും.

ഒരു സാധാരണ എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്?

എപ്ഗാർ സ്കോർ 7 അല്ലെങ്കിൽ അതിൽ കൂടുതലാണെങ്കിൽ അത് മികച്ചതാണ്. എന്നാൽ നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന് 10 ൽ 10 പെർഫെക്റ്റ് ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ വിഷമിക്കേണ്ട. ഏറ്റവും ആരോഗ്യമുള്ള കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് പോലും അപൂർവ്വമായി മാത്രമേ പെർഫെക്റ്റ് 10 ലഭിക്കൂ. കാരണം, ജനനത്തിനു ശേഷം കുഞ്ഞിന്റെ രക്തചംക്രമണം പൂർണ്ണമായും സാധാരണ നിലയിലാകാൻ കുറച്ച് മിനിറ്റുകൾ എടുക്കും. അതിനാൽ, കൈകാലുകളിൽ നേരിയ നീല നിറം ഉണ്ടാകുന്നത് വളരെ സാധാരണമാണ് (സ്കോർ 1 പോയിന്റ് കുറവാണെങ്കിൽ)

എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറയാനുള്ള കാരണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

പലപ്പോഴും, ഗർഭപാത്രത്തിന് പുറത്തുള്ള ജീവിതവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ കുഞ്ഞിന് ബുദ്ധിമുട്ട് അനുഭവപ്പെടുമ്പോഴാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറയുന്നത്. ഇത് പല കാരണങ്ങളാൽ സംഭവിക്കാം:

  • സിസേറിയൻ (സി-സെക്ഷൻ) വഴി ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ ജനനം.
  • പ്രസവം ബുദ്ധിമുട്ടാണ് അല്ലെങ്കിൽ വളരെ സമയമെടുക്കും.
  • കുഞ്ഞിന്റെ ശ്വാസനാളത്തിൽ ഒരു ദ്രാവകം (പഴുപ്പ് പോലുള്ള ഒന്ന്) കുടുങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
  • ഗർഭകാലത്ത് സങ്കീർണതകൾ ഉണ്ടാകുന്നത് (ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയുള്ള ഗർഭം).
  • അകാല ജനനം.
അപ്ഗാർ രീതി കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്?

1952-ൽ ഡോ. വിർജീനിയ അപ്ഗർ എന്ന അനസ്തേഷ്യോളജിസ്റ്റാണ് ഈ സ്കോറിംഗ് സംവിധാനം ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ചത്. അതിശയകരമെന്നു പറയട്ടെ, ഈ സംവിധാനം അവതരിപ്പിച്ചപ്പോൾ അവർ തന്റെ പേരിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചിരുന്നില്ല. പിന്നീട്, 1962-ൽ, മറ്റ് രണ്ട് ശിശുരോഗവിദഗ്ദ്ധർ ഈ 5 പോയിന്റുകൾ എളുപ്പത്തിൽ ഓർമ്മിക്കാൻ വേണ്ടി APGAR എന്ന പേര് ഉപയോഗിച്ചു.

അവസാനമായി, നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ എപ്ഗാർ സ്‌കോറിനെക്കുറിച്ച് ആശങ്കപ്പെടുന്നത് സാധാരണമാണ്. എന്നാൽ ഓർക്കുക, ആ സമയത്ത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥ മനസ്സിലാക്കാൻ ഡോക്ടർമാരെ സഹായിക്കുന്ന ഒരു ഉപകരണം മാത്രമാണിത്. ഇത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവിയെ നിർണ്ണയിക്കുന്നില്ല. സ്‌കോർ എന്തുതന്നെയായാലും, നിങ്ങളുടെ മെഡിക്കൽ ടീം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന് സാധ്യമായ ഏറ്റവും മികച്ച പരിചരണം നൽകും.

🔍 Search Keywords: apgar score • apgar score symptoms • apgar score causes and treatment • apgar score sri lanka • ജനനസമയത്ത് അളക്കുന്ന എപ്ഗാർ സ്കോർ എന്താണ്? അതിനെക്കുറിച്ച് ലളിതമായി പഠിക്കാം.

🩺 Articles For You

ഗർഭകാലത്ത് വയറുവേദന വരാറുണ്ടോ? ഈ കാര്യങ്ങൾ അറിയേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ് (ഗർഭകാലത്ത് വയറുവേദന)

40 വയസ്സിനു ശേഷമുള്ള ഗർഭധാരണം? - അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് കണ്ടെത്താം.

ഗർഭകാലത്ത് AFP രക്തപരിശോധനയെ ഭയപ്പെടരുത്! നമുക്ക് അതിനെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കാം.

മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മയ്ക്ക് അൽപ്പം മദ്യം കുടിക്കാമോ? (മദ്യവും മുലയൂട്ടലും) ഇതിനെക്കുറിച്ച് കൃത്യമായി നമുക്ക് കണ്ടെത്താം.

ഗർഭകാലത്ത് അലർജിക്ക് മരുന്ന് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണോ? (ഗർഭകാലത്ത് അലർജിക്ക് മരുന്ന്)

ഗർഭകാലത്തെ ഇതര ചികിത്സകൾ - ഇവ നിങ്ങൾക്ക് ശരിക്കും അനുയോജ്യമാണോ?

💬 Patient Questions & Comments (0)

Have a question or experience to share? Post a comment or reply to other readers below.

🛡️ Plain Text Only • No Links
👤

No comments yet. Be the first to share your question or experience below.

⚠️ Important: Medical articles and information on Nirogi Lanka are strictly for educational and awareness purposes and do not substitute professional medical advice, diagnosis, or treatment. Always consult a qualified physician for any medical concerns.