Skip to main content
🎂 — | ♂/♀ ஆண்/பெண் | ⚖️ — kg | 📏 — cm | BMI — | 👟 —
⚡ 88%
🩺 மருத்துவப் பரிசோதனைகள்

மருத்துவர்கள் 'நினைவுநிலையை' அளவிடும் GCS முறையைப் (கிளாஸ்கோ கோமா அளவுகோல்) பற்றி எளிமையாகத் தெரிந்துகொள்வோம்.

டாக்டர் பிரியா சம்மானி (MBBS)
மருத்துவ மதிப்பாய்வு: டாக்டர் பிரியா சம்மானி (MBBS) ✓ மருத்துவரால் சரிபார்க்கப்பட்டது
📅 புதுப்பிக்கப்பட்டது: 13 ஜூலை, 2026 • ⏱ 7 நிமிட வாசிப்பு • ஆசிரியர் கொள்கை
மருத்துவர்கள் 'நினைவுநிலையை' அளவிடும் GCS முறையைப் (கிளாஸ்கோ கோமா அளவுகோல்) பற்றி எளிமையாகத் தெரிந்துகொள்வோம்.
பொருளடக்கம் (Table of Contents) ▾

விபத்துக்குப் பிறகு ஒருவர் மருத்துவமனைக்குக் கொண்டுவரப்படும்போது, ​​மருத்துவர்கள் "GCS மதிப்பெண் என்ன?" என்று கேட்பதை நீங்கள் எப்போதாவது பார்த்திருக்கிறீர்களா? அல்லது, ஒருவர் சுயநினைவை இழக்கும்போது, ​​"GCS குறைவாக உள்ளது" என்று அவர்கள் சொல்வதைப் பார்த்திருக்கிறீர்களா? இந்த GCS என்றால் என்ன, அது எதை அளவிடுகிறது என்று நீங்களும் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம். இது மிகவும் முக்கியமானது. எனவே இன்று, நீங்கள் புரிந்துகொள்ளும் வகையில், மிகவும் எளிமையாக இதைப் பற்றிப் பேசுவோம்.

⚡ மருத்துவ கணிப்பான்
⚖️

பிஎம்ஐ கால்குலேட்டர்

உங்கள் உடல் நிறை குறியீட்டெண் (பிஎம்ஐ) மற்றும் எடை வகைப்பாடு ஆகியவற்றை அறிந்து கொள்ளுங்கள்

கணிப்பானைத் திறக்கவும் →

GCS என்பதன் எளிய பொருள் என்ன?

சுருக்கமாகச் சொன்னால், கிளாஸ்கோ கோமா அளவுகோல் (GCS) என்பது ஒரு நபரின் உணர்வு நிலையை அளந்து மதிப்பிடும் ஒரு மதிப்பெண் முறையாகும். ஒரு தேர்வை மதிப்பிடுவதைப் போலவே, ஒரு நபர் எவ்வளவு விழிப்புடன் இருக்கிறார், தனது சுற்றுப்புறத்தைப் பற்றி எவ்வளவு விழிப்புணர்வுடன் இருக்கிறார், மற்றும் எளிய அறிவுறுத்தல்களுக்கு எவ்வளவு நன்றாகப் பதிலளிக்கிறார் என்பதை மருத்துவர்கள் மதிப்பிட இது உதவுகிறது.

இந்த முறை முதன்முதலில் 1974-ல் ஸ்காட்லாந்தில் உள்ள கிளாஸ்கோ பல்கலைக்கழகத்தின் நிபுணர்கள் குழுவால் உருவாக்கப்பட்டது. அதனால்தான் இதற்கு இந்தப் பெயர் வந்தது. இதன் பெயரில் 'கோமா' என்ற வார்த்தை இருந்தாலும், இன்று இது உலகில் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட முக்கிய முறையாக மாறியுள்ளது. இது கோமா நிலைகளில் மட்டுமல்லாமல், சுயநினைவு பாதிக்கப்படக்கூடிய எந்தவொரு சூழ்நிலையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மருத்துவத்தில் 'உணர்வுநிலை' என்பது என்ன?

மூன்று முக்கிய விஷயங்கள் பூர்த்தி செய்யப்படும்போது, ​​அதை நாம் 'நினைவுநிலை' என்று கூறுகிறோம். ஒரு மருத்துவர் உங்கள் நினைவுநிலையை அளவிடும்போது, ​​இந்த மூன்று விஷயங்களில் கவனம் செலுத்துகிறார்.

விஷயம் எளிய விளக்கம்
விழித்திருப்பது (விழித்திருத்தல்) இது தூக்கத்திலிருந்து சாதாரணமாக விழிப்பது போன்றது அல்ல. யாராவது உங்களிடம் பேசும்போதோ, அல்லது உங்கள் உடலைத் தடவும்போதோ நீங்கள் விழித்துக்கொள்ளலாம். ஆனால், கோமாவில் இருப்பவரை அப்படி எழுப்ப முடியாது.
எச்சரிக்கை உங்களைச் சுற்றி என்ன நடக்கிறது, யார் பேசுகிறார்கள் போன்ற விஷயங்களைப் புரிந்துகொள்ளும் திறன்.
இடம்-காலம்-நபர் புரிதல் (சார்ந்த) நீங்கள் யார், எங்கே இருக்கிறீர்கள், இன்று என்ன நாள், நேரம் என்ன என்பது போன்ற, நீங்கள் இருக்கும் இடம் மற்றும் நேரம் குறித்த விழிப்புணர்வு.

GCS எப்போது பயன்படுத்தப்படுகிறது?

மருத்துவர்களால் செய்யப்படும் நரம்பியல் பரிசோதனையில் GCS ஒரு மிக முக்கியமான பகுதியாகும். குறிப்பாக, ஒருவர் சுயநினைவை இழக்கக்கூடும் என சந்தேகிக்கப்படும் சமயங்களில் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.

  • தலைக் காயங்கள்: மூளையதிர்ச்சி போன்ற சிறிய காயங்கள் முதல் கடுமையான அதிர்ச்சிகரமான மூளைக் காயங்கள் வரை அனைத்தையும் மதிப்பிடுவதற்கு GCS பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒரு விபத்திற்குப் பிறகு ஒருவர் அவசர சிகிச்சைப் பிரிவுக்கு (ETU) கொண்டு வரப்படும்போது, ​​மருத்துவர்கள் பார்க்கும் முக்கிய விஷயங்களில் GCS மதிப்பெண்ணும் ஒன்றாகும்.
  • பிற மருத்துவ நிலைகள்: விபத்து இல்லாமலேயே சுயநினைவு இழப்பு ஏற்படக்கூடிய நிகழ்வுகளும் உள்ளன. உதாரணமாக:
  • மிகக் குறைந்த இரத்த சர்க்கரை அளவு (ஹைப்போகிளைசீமியா)
  • வலிப்பு ஏற்பட்ட பிறகு
  • விஷம் வைத்தல்

முக்கியமானது: யாரேனும் விஷத்தை உட்கொண்டாலோ அல்லது தற்செயலாக உட்கொண்டாலோ, உடனடியாக மருத்துவ ஆலோசனை பெற வேண்டும். விரைவான ஆலோசனைக்கு, கொழும்பு தேசிய மருத்துவமனையில் உள்ள தேசிய விஷங்கள் தகவல் மையத்தை நீங்கள் அழைக்கலாம்.

GCS மதிப்பெண் முறையின் 3 முக்கியப் பகுதிகள் யாவை?

ஒரு மருத்துவர், நோயாளியின் மூன்று முக்கியப் பகுதிகளிலான பதில்களின் அடிப்படையில் GCS மதிப்பெண்ணை வழங்குகிறார். இந்த மூன்று பகுதிகளையும் ஒன்றாகக் கூட்டுவதன் மூலம் மொத்த GCS மதிப்பெண் கணக்கிடப்படுகிறது.

1. கண் அசைவு (E): இது முக்கியமாக ஒருவர் எவ்வளவு விழிப்பாகவும் எச்சரிக்கையாகவும் இருக்கிறார் என்பதை அளவிடுகிறது.

2. வாய்மொழிப் பதில் (V): இது ஒருவரின் சிந்தனைத் திறன், நினைவாற்றல் மற்றும் அவரைச் சுற்றியுள்ள உலகத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வு போன்ற மூளைச் செயல்பாடுகளைச் சோதிக்கிறது.

3. இயக்கத் துலங்கல் (M): மூளையானது தசைகளை எவ்வளவு நன்றாகக் கட்டுப்படுத்துகிறது, அறிவுறுத்தல்களைப் பின்பற்றுகிறது, மற்றும் நரம்பு மண்டலம் சரியாகச் செயல்படுகிறதா என்பதை இது சோதிக்கிறது.

இப்போது, ​​இந்த ஒவ்வொரு பிரிவுக்கும் எவ்வாறு மதிப்பெண் வழங்குவது என்று பார்ப்போம்.

பதில் சரிபார்ப்பது மற்றும் பண்புக்கூறு மதிப்பெண்
1. கண் எதிர்வினை (E)
தன்னிச்சையாக நோயாளி எதுவும் செய்யாமலேயே, இயல்பாகவே தன் கண்களைத் திறந்து வைத்திருக்கிறார். 4
பேசும்போது தங்கள் பெயர் அழைக்கப்படும்போதோ அல்லது ஏதேனும் சத்தம் கேட்கும்போதோ அவை கண்களைத் திறக்கின்றன. 3
வலி/அழுத்தம் நகத்தை லேசாக அழுத்தும் போது கண்கள் திறக்கும். 2
பதில் இல்லை. கண்களைத் திறக்க வழியே இல்லை. 1
2. வாய்மொழி பதில் (V)
புரிதலுடன் அவர்கள் யார், எங்கே இருக்கிறார்கள், அன்றைய நாள் எப்படி இருக்கிறது என்று கேட்டால், அவர்கள் துல்லியமாகப் பதிலளிக்கிறார்கள். 5
குழப்பத்துடன் அவர்கள் பேசுகிறார்கள், ஆனால் தாங்கள் எங்கே இருக்கிறோம் என்றோ என்ன நடந்தது என்றோ அவர்களுக்குத் துல்லியமாகத் தெரியவில்லை. அவர்கள் குழப்பத்துடன் பேசுகிறார்கள். 4
பொருத்தமற்ற சொற்கள் அவர்கள் பேசுகிறார்கள், ஆனால் கேட்கப்படும் கேள்விக்குச் சற்றும் தொடர்பில்லாத அர்த்தமற்ற வார்த்தைகளையே பேசுகிறார்கள். 3
புரியாத ஒலிகள்அவர்கள் வார்த்தைகளைப் பேசுவதில்லை, முனகல் போன்ற அர்த்தமற்ற ஒலிகளை மட்டுமே எழுப்புகிறார்கள். 2
பதில் இல்லை. எந்த சத்தமும் எழுப்பவில்லை. 1
3. இயக்கத் துலங்கல் (M)
பின்வரும் வழிமுறைகளைப் பின்பற்றவும் "கையை உயர்த்து" மற்றும் "நாக்கை வெளியே நீட்டு" போன்ற எளிய அறிவுறுத்தல்கள் கச்சிதமாகப் பின்பற்றப்படுகின்றன. 6
வலியில் கவனம் செலுத்துதல் உடலின் ஒரு பகுதி அழுத்தப்படும்போது, ​​அந்த நபர் வலியுள்ள பகுதியைத் தொடவோ அல்லது அகற்றவோ முயற்சிப்பார். 5
வலியை நீக்குதல் வலியுள்ள இடத்தைத் தொட முயற்சிப்பதற்குப் பதிலாக, அவர்கள் அந்த வலியிலிருந்து தங்களை விலக்கிக்கொள்ள முயல்கிறார்கள். 4
இயற்கைக்கு மாறான வளைவு வலியின் காரணமாக, கை கால்கள் இயல்புக்கு மாறாக மார்பை நோக்கி வளைகின்றன. 3
இயற்கைக்கு மாறான நீட்சி வலிக்கு எதிர்வினையாக, கை கால்கள் இயல்புக்கு மாறாக நேராகி நீள்கின்றன. 2
பதில் இல்லை. உடல் அசைவு இல்லை.1

GCS-P எனப்படும் புதிய முறை என்ன?

சமீபத்தில், GCS அமைப்பு மேலும் மேம்படுத்தப்பட்டு, GCS-P என்ற புதிய அம்சம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இதில், 'P' என்ற எழுத்து ' கண்மணி ' (Pupil) என்பதைக் குறிக்கிறது. ஒளிக்கு கண்மணி காட்டும் எதிர்வினை, மூளையின் செயல்பாட்டைப் பற்றிப் பலவற்றைத் தெரிவிக்கும். எனவே, GCS மதிப்பெண்ணுடன் இதுவும் கருத்தில் கொள்ளப்படுகிறது.

  • மதிப்பெண் 0: இரு கண்களிலும் உள்ள கருப்பு வளையங்கள் ஒளிக்கு எதிர்வினையாற்றுகின்றன.
  • மதிப்பெண் 1: ஒரு கண் மட்டுமே பதிலளிக்கிறது.
  • மதிப்பெண் 2: இரு கண்களிலும் எந்தப் பதிலும் இல்லை.

இந்த மதிப்பெண் முந்தைய GCS மதிப்பெண்ணிலிருந்து கழிக்கப்படுகிறது . அதாவது, GCS மதிப்பெண் 3 ஆக இருந்து, இரு கண்களிலும் எந்தப் பிரதிபலிப்பும் இல்லை என்றால் (மதிப்பெண் 2), GCS-P மதிப்பெண் 1 ஆகும் (3 - 2 = 1). இதன் பொருள், நோயாளி மிகவும் ஆழ்ந்த கோமாவில் இருக்கிறார் என்பதாகும்.

அறிவிப்புப் பலகைகள் என்ன சொல்கின்றன?

GCS மதிப்பெண்களின் கூட்டுத்தொகை நோயாளியின் நிலை குறித்து ஒரு தோராயமான மதிப்பீட்டை வழங்க முடியும்.

  • அதிகபட்ச மதிப்பெண் 15 ஆகும். (E4 + V5 + M6 = 15). இதன் பொருள், நோயாளி முழு உணர்வுடன் இருக்கிறார், நன்றாகப் பேசுகிறார், மேலும் தனது சுற்றுப்புறத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வுடன் இருக்கிறார்.
  • குறைந்தபட்ச மதிப்பெண் 3 ஆகும். (E1 + V1 + M1 = 3). இதன் பொருள், நோயாளி ஆழ்ந்த கோமாவில், எந்தவொரு பதிலையும் அளிக்காத நிலையில் இருக்கிறார்.

பொதுவாக, 8 அல்லது அதற்கும் குறைவான GCS மதிப்பெண் கோமா எனக் கருதப்படுகிறது. மதிப்பெண் எவ்வளவு குறைவாக இருக்கிறதோ, அந்த அளவிற்கு நிலைமை தீவிரமாக இருக்கும்.

தலையில் ஏற்படும் காயங்களில், காயத்தின் தீவிரம் GCS மதிப்பெண்ணின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்படுகிறது.

  • மதிப்பெண் 13-15: லேசான அதிர்ச்சியால் ஏற்படும் மூளைக் காயம் - மூளையதிர்ச்சி போன்றது.
  • மதிப்பெண் 9-12: மிதமான மூளைக் காயம்.
  • மதிப்பெண் 3-8: கடுமையான மூளைக் காயம்.

என் குழந்தையின் GCS மதிப்பெண் குறித்து நான் என்ன தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்?

உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர் அல்லது நண்பர் மருத்துவமனையில் அனுமதிக்கப்பட்டு, மருத்துவர்கள் GCS மதிப்பெண்களைப் பற்றிப் பேசினால், பீதியடைய வேண்டாம்; இந்த விஷயங்களை மனதில் கொள்ளுங்கள்.

  • இது வெறும் மதிப்பெண் மட்டுமல்ல. GCS மதிப்பெண் நோயாளியின் நிலை குறித்து ஒரு தோராயமான மதிப்பீட்டை அளித்தாலும், அதற்குப் பின்னால் ஏராளமான தகவல்கள் உள்ளன. எனவே, அந்த மதிப்பெண்ணை மட்டும் கேட்பதற்குப் பதிலாக, நோயாளியின் நிலை குறித்த முழுமையான விவரங்களைத் தெரிந்துகொள்ள உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள் .
  • GCS-ஐ எல்லா நேரங்களிலும் பயன்படுத்த முடியாது. சில சந்தர்ப்பங்களில், GCS மதிப்பெண்களைத் துல்லியமாக அளவிட முடியாது. உதாரணமாக, ஒருவர் சுவாசிப்பதற்கு உதவும் வென்டிலேட்டருடன் இணைக்கப்பட்டிருந்தால், பேச்சுத் துலங்கல்களை அளவிட முடியாது. மேலும், கண்களில் காயம் ஏற்பட்டிருந்தால், கண் துலங்கல்களைக் காண முடியாது.
  • நோயின் முன்கணிப்பைக் கணிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரே கருவி ஜிசிஎஸ் (GCS) அல்ல. மருத்துவர்கள் ஒரு நோயாளியின் முன்கணிப்பைக் கணிக்க ஜிசிஎஸ் மதிப்பெண்களைப் பயன்படுத்தினாலும், அவர்கள் அதை மட்டும் தனியாகக் கருதுவதில்லை. அவர்கள் சிடி ஸ்கேன் போன்ற பிற சோதனைகளையும், நோயாளியின் ஒட்டுமொத்த உடல் நலத்தையும் கருத்தில் கொள்கிறார்கள்.

எடுத்துச் செல்ல வேண்டிய செய்தி

  • கிளாஸ்கோ கோமா அளவுகோல் (GCS) என்பது ஒரு நபரின் உணர்வுநிலையை அளவிடும், சர்வதேச அளவில் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட ஒரு மதிப்பெண் வழங்கும் முறையாகும்.
  • இது கண்கள், பேச்சு மற்றும் உடல் அசைவுகள் மூலமான எதிர்வினைகளைச் சோதிக்கிறது.
  • இந்த மதிப்பெண் 3 (ஆழ்ந்த கோமா) முதல் 15 (முழுமையான உணர்வுநிலை) வரை இருக்கும். 8 அல்லது அதற்கும் குறைவான மதிப்பெண் கடுமையானதாகக் கருதப்படுகிறது.
  • GCS மதிப்பெண்ணைத் தவறாமல் சரிபார்ப்பதன் மூலம், நோயாளியின் நிலை மேம்படுகிறதா அல்லது மோசமடைகிறதா என்பதை மருத்துவர்கள் அறிந்துகொள்ள முடியும்.
  • உங்களுக்குப் பிரியமான ஒருவரின் GCS மதிப்பெண்ணைப் பற்றித் தெரிந்துகொண்டால், அந்த எண்ணைப் பற்றி மட்டும் கவலைப்படாதீர்கள். எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசி, முழு நிலைமையையும் தெளிவாகப் புரிந்துகொள்ளுங்கள்.
❓ FAQ

அடிக்கடி கேட்கப்படும் மருத்துவ கேள்விகள் (FAQ)

நோயாளிகளின் பொதுவான சந்தேகங்களுக்கான மருத்துவ பதில்கள்

GCS-P எனப்படும் புதிய முறை என்ன?

சமீபத்தில், GCS அமைப்பு மேலும் மேம்படுத்தப்பட்டு, GCS-P என்ற புதிய அம்சம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இதில், 'P' என்ற எழுத்து ' கண்மணி ' (Pupil) என்பதைக் குறிக்கிறது. ஒளிக்கு கண்மணி காட்டும் எதிர்வினை, மூளையின் செயல்பாட்டைப் பற்றிப் பலவற்றைத் தெரிவிக்கும். எனவே, GCS மதிப்பெண்ணுடன் இதுவும் கருத்தில் கொள்ளப்படுகிறது.

  • மதிப்பெண் 0: இரு கண்களிலும் உள்ள கருப்பு வளையங்கள் ஒளிக்கு எதிர்வினையாற்றுகின்றன.
  • மதிப்பெண் 1: ஒரு கண் மட்டுமே பதிலளிக்கிறது.
  • மதிப்பெண் 2: இரு கண்களிலும் எந்தப் பதிலும் இல்லை.

இந்த மதிப்பெண் முந்தைய GCS மதிப்பெண்ணிலிருந்து கழிக்கப்படுகிறது . அதாவது, GCS மதிப்பெண் 3 ஆக இருந்து, இரு கண்களிலும் எந்தப் பிரதிபலிப்பும் இல்லை என்றால் (மதிப்பெண் 2), GCS-P மதிப்பெண் 1 ஆகும் (3 - 2 = 1). இதன் பொருள், நோயாளி மிகவும் ஆழ்ந்த கோமாவில் இருக்கிறார் என்பதாகும்.

🔍 Search Keywords: glasgow coma scale gcs • glasgow coma scale gcs symptoms • glasgow coma scale gcs causes and treatment • glasgow coma scale gcs sri lanka • மருத்துவர்கள் 'நினைவுநிலையை' அளவிடும் GCS முறையைப் (கிளாஸ்கோ கோமா அளவுகோல்) பற்றி எளிமையாகத் தெரிந்துகொள்வோம்.

🩺 உங்கள் ஆரோக்கிய சுயவிவரத்திற்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட கட்டுரைகள்

நீரிழிவு நோய்க்கான A1C பரிசோதனையை (HbA1c) நாம் உண்மையிலேயே புரிந்துகொண்டிருக்கிறோமா?

இரத்த சர்க்கரை பரிசோதனை பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும்

நீரிழிவு நோயுடன் உடல் எடையைக் குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கான 9 முக்கிய குறிப்புகள் (நீரிழிவு நோயுடன் உணவுக்கட்டுப்பாடு)

நீரிழிவு நோய் தொடர்பான பாதப் பிரச்சனைகள் உங்கள் பாதங்களுக்கு என்னென்ன பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும் என்பதைத் துல்லியமாகத் தெரிந்துகொள்வோம்!

நீரிழிவு நோயின் மிகவும் ஆபத்தான அவசரநிலை! நீரிழிவு கீட்டோஅசிடோசிஸ் (DKA) குறித்து விழிப்புடன் இருப்போம்.

உங்களுக்கும் திடீரென இரத்தச் சர்க்கரை அளவு குறைவது உண்டா? வாருங்கள், ஹைப்போகிளைசீமியா பற்றிப் பேசுவோம்!

💬 வாசகர் கருத்துக்கள் (0)

Have a question or experience to share? Post a comment or reply to other readers below.

🛡️ Plain Text Only • No Links
👤

இன்னும் கருத்துக்கள் இல்லை. உங்கள் கருத்தை முதலில் பதிவு செய்யுங்கள்.

⚠️ முக்கிய குறிப்பு: Nirogi Lanka வலைத்தளத்தில் உள்ள மருத்துவக் கட்டுரைகள் பொதுவான விழிப்புணர்வுக்காக மட்டுமே வழங்கப்படுகின்றன. தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனை அல்லது சிகிச்சைக்கு மாற்றாகாது. உங்கள் மருத்துவப் பிரச்சினைகளுக்கு எப்போதும் மருத்துவர நபரை அணுகவும்.