Skip to main content
🎂 — | ♂/♀ M/F | ⚖️ — kg | 📏 — cm | BMI — | 👟 —
⚡ 88%
🩺 പൊതുവായതും പ്രതിരോധാത്മകവുമായ ആരോഗ്യം

ജനനത്തിനു ശേഷം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് കടന്നുപോകുന്ന പരിശോധനയായ എപ്ഗാർ സ്കോറിനെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് സംസാരിക്കാം!

MBBS
Medically Reviewed by MBBS ✓ Medically Reviewed
📅 Updated: Jul 15, 2026 • ⏱ 6 min read • എഡിറ്റോറിയൽ നയം
ജനനത്തിനു ശേഷം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് കടന്നുപോകുന്ന പരിശോധനയായ എപ്ഗാർ സ്കോറിനെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് സംസാരിക്കാം!
Table of Contents ▾

നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് ഈ ലോകത്തിലേക്ക് വരുന്നതിൽ നിങ്ങൾക്ക് എത്രമാത്രം ആവേശമുണ്ട്? നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് ജനിച്ചയുടനെ ഡോക്ടർമാരും നഴ്‌സുമാരും ഉടൻ തന്നെ നിരവധി പരിശോധനകൾ നടത്താറുണ്ട്. ഇതിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഒന്നാണ് എപ്ഗാർ സ്‌കോർ . നിങ്ങൾ ഈ പദം മുമ്പ് കേട്ടിരിക്കാം. അതിനാൽ, ഇന്ന് നമുക്ക് ഇതിനെക്കുറിച്ച് ലളിതവും മനസ്സിലാക്കാൻ എളുപ്പമുള്ളതുമായ രീതിയിൽ സംസാരിക്കാം. വിഷമിക്കേണ്ട കാര്യമില്ല, ഇത് കുഞ്ഞിനെ ഭയപ്പെടുത്താനുള്ള ഒന്നല്ല, കുഞ്ഞിന്റെ ക്ഷേമത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു പ്രാരംഭ ധാരണ ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ചെറിയ പരിശോധന മാത്രമാണ്.

⚡ Interactive Clinical Tool
⚖️

BMI Calculator

Know your body mass index (BMI) and weight classification

Open Interactive Calculator →

എന്താണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ?

ലളിതമായി പറഞ്ഞാൽ, ജനിച്ചയുടനെ നിങ്ങളുടെ നവജാത ശിശുവിന് നൽകുന്ന ഒരു സ്കോറാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ . ഇത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ആദ്യത്തെ "റിപ്പോർട്ട് കാർഡ്" പോലെയാണ്. എന്നാൽ ഇത് നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ബുദ്ധിശക്തിയോ ഭാവി വികാസമോ പ്രവചിക്കുന്നില്ല. ജനനത്തിനു ശേഷം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ അടിസ്ഥാന ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടോ എന്നും അവർക്ക് ഉടനടി വൈദ്യസഹായം ആവശ്യമുണ്ടോ എന്നും നിർണ്ണയിക്കുന്നതിനാണ് ഇത് പ്രധാനമായും ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

ഈ പരിശോധന ഡോക്ടർമാരും സ്പെഷ്യലിസ്റ്റുകളുമാണ് നടത്തുന്നത്. കുഞ്ഞ് ജനിച്ച് ഒരു മിനിറ്റിനു ശേഷവും അഞ്ച് മിനിറ്റിനു ശേഷവും അവർ ഈ സ്കോറുകൾ നൽകുന്നു. ചിലപ്പോൾ, കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് കുറച്ചുകൂടി ശ്രദ്ധിക്കണമെന്ന് അവർക്ക് തോന്നിയാൽ, 10, 15, അല്ലെങ്കിൽ 20 മിനിറ്റിനുശേഷം അവർക്ക് ഈ പരിശോധന ആവർത്തിക്കാം.

നീ എപ്പോഴാണ് ഇത് ചെയ്യുന്നത്? എന്തിനാണ് അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്?

നമ്മൾ മുമ്പ് സൂചിപ്പിച്ചതുപോലെ, ഈ എപ്ഗാർ പരിശോധന പ്രധാനമായും രണ്ടുതവണയാണ് നടത്തുന്നത്:

1. ജനിച്ച് ആദ്യ മിനിറ്റിനുള്ളിൽ: ഗർഭപാത്രത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുവന്നയുടനെ കുഞ്ഞ് ഈ പുതിയ അന്തരീക്ഷവുമായി എങ്ങനെ പൊരുത്തപ്പെടുന്നു എന്നും അതിന്റെ ശരീര സംവിധാനങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കാൻ തുടങ്ങുന്നുണ്ടോ എന്നും നോക്കുമ്പോഴാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്. കുഞ്ഞിന് എന്ത് തരത്തിലുള്ള സഹായം ഉടനടി ആവശ്യമാണെന്ന് മനസ്സിലാക്കാൻ ഇത് നമ്മെ സഹായിക്കും.

2. ജനിച്ച് 5 മിനിറ്റിനു ശേഷം: ഈ സമയത്ത്, കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥ വീണ്ടും പരിശോധിക്കുന്നു. മിക്ക കുഞ്ഞുങ്ങളും ആദ്യ മിനിറ്റിലേതിനേക്കാൾ ഇപ്പോൾ മെച്ചപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. കുഞ്ഞ് പരിസ്ഥിതിയുമായി എത്രത്തോളം പൊരുത്തപ്പെട്ടുവെന്നും എന്തെങ്കിലും പ്രത്യേക പരിചരണം ആവശ്യമുണ്ടോ എന്നും ഈ രണ്ടാമത്തെ പരിശോധന വിലയിരുത്തുന്നു.

ഒന്ന് ആലോചിച്ചു നോക്കൂ, നമ്മൾ പെട്ടെന്ന് ഒരു പുതിയ സ്ഥലത്തേക്ക് താമസം മാറുമ്പോൾ, അതിനോട് പൊരുത്തപ്പെടാൻ നമുക്ക് കുറച്ച് സമയമെടുക്കും. കുഞ്ഞുങ്ങളും അങ്ങനെ തന്നെ. അമ്മയുടെ ഗർഭപാത്രത്തിന്റെ ചൂടിൽ നിന്നും സുരക്ഷിതത്വത്തിൽ നിന്നും അവർ പുറത്തുവരുമ്പോൾ, ഈ ലോകവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ അവർക്ക് കുറച്ച് സമയമെടുക്കും. അതുകൊണ്ടാണ് നമ്മൾ 1 ലും 5 ലും പരിശോധിക്കുന്നത്.

എപ്ഗാർ ടെസ്റ്റ് യഥാർത്ഥത്തിൽ എന്താണ് അളക്കുന്നത്?

ഇത് ഓർമ്മിക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. ഈ അഞ്ച് പോയിന്റുകൾ ഓർമ്മിക്കാനുള്ള ഏക മാർഗം APGAR എന്ന അഞ്ച് അക്ഷരങ്ങളാണ്. ഈ അക്ഷരങ്ങൾ ഓരോന്നും ഒരു ഇംഗ്ലീഷ് പദത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. നമുക്ക് ഓരോന്നും സിംഹളയിൽ മനസ്സിലാക്കാം:

1. എ – രൂപം – കുഞ്ഞിന്റെ ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം:

  • കുഞ്ഞിന്റെ തൊലിയുടെ നിറം പരിശോധിക്കുന്നതിനാണിത്. ശരീരം മുഴുവൻ നല്ല പിങ്ക് നിറമാണോ, അതോ ശരീരം പിങ്ക് നിറത്തിലാണോ, കൈകാലുകൾ മാത്രം അല്പം നീലയാണോ, അതോ ശരീരം മുഴുവൻ നീലയോ വിളറിയതോ ആണോ?
  • ഇത് എന്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമാണ്? കുഞ്ഞിന്റെ രക്തചംക്രമണം ശരിയായി നടക്കുന്നുണ്ടോ എന്നും രക്തത്തിന് ആവശ്യത്തിന് ഓക്സിജൻ ലഭിക്കുന്നുണ്ടോ എന്നും ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം നമ്മോട് പറയും. ആവശ്യത്തിന് ഓക്സിജൻ ലഭിക്കുന്ന കുഞ്ഞിന് സാധാരണയായി പിങ്ക് നിറമായിരിക്കും.

2. പി – പൾസ് – കുഞ്ഞിന്റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് :

  • ഇത് കുഞ്ഞിന്റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് അളക്കുന്നു. ഡോക്ടറോ നഴ്‌സോ കുഞ്ഞിന്റെ നെഞ്ചിൽ കൈ വച്ചോ സ്റ്റെതസ്കോപ്പ് ഉപയോഗിച്ചോ ഇത് പരിശോധിക്കും.
  • ഇത് എന്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമാണ്? ഹൃദയമിടിപ്പ് ജീവിതത്തിന്റെ ഒരു അടിസ്ഥാന അടയാളമാണ്. നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ ഹൃദയം എത്രത്തോളം ശക്തവും ആരോഗ്യകരവുമാണെന്ന് ഇത് നിങ്ങളോട് പറയുന്നു. മിനിറ്റിൽ 100 ​​ൽ കൂടുതൽ സ്പന്ദനങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ, അത് വളരെ മികച്ചതാണ്. (ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് നമ്മുടേതിനേക്കാൾ വേഗത്തിലാണ്.)

3. ജി – ഗ്രിമേസ് പ്രതികരണം – ബാഹ്യ ഉത്തേജകങ്ങളോടുള്ള പ്രതികരണങ്ങൾ (റിഫ്ലെക്സുകൾ):

  • ചെറിയ അളവിലുള്ള ഉത്തേജനത്തോട് കുഞ്ഞ് എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നുവെന്ന് നിരീക്ഷിക്കുന്നത് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന്, ചിലപ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് കുഞ്ഞിന്റെ കൈയിലോ ഉള്ളങ്കാലിലോ സൌമ്യമായി തട്ടുകയോ മൂക്കിനടുത്ത് ചെറിയ എന്തെങ്കിലും ചെയ്യുകയോ ചെയ്യാം (ഉദാ. അത് തുടയ്ക്കുക).
  • ഇത് എന്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമാണ്? നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് നന്നായി കരയുകയോ, തുമ്മുകയോ, ചുമയ്ക്കുകയോ, കൈകാലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് രക്ഷപ്പെടാൻ ശ്രമിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നുവെങ്കിൽ, അതിനർത്ഥം അവന്റെ അല്ലെങ്കിൽ അവളുടെ പ്രതികരണശേഷി നന്നായി പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടെന്നാണ്. നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന്റെ നാഡീവ്യൂഹം എത്രത്തോളം നന്നായി പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് ഇത് നിങ്ങൾക്ക് മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയും.

4. എ – പ്രവർത്തനം – പേശികളുടെ അളവ്:

  • കുഞ്ഞിന്റെ കൈകാലുകൾ എങ്ങനെ ചലിക്കുന്നു, പേശികളുടെ ബലം ഉണ്ടോ, ശരീരം ഇളകുന്നുണ്ടോ എന്നിവ ഇത് പരിശോധിക്കുന്നു.
  • എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത് പ്രധാനമായിരിക്കുന്നത്? കൈകളും കാലുകളും ചെറുതായി വളച്ച്, കൈകളും കാലുകളും നന്നായി ചലിപ്പിക്കുന്ന ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ പേശികൾ നന്നായി പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് കാണിക്കുന്നു. അവ തളർന്നതായി തോന്നുകയാണെങ്കിൽ, അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾ അവയെ ഉയർത്തുമ്പോൾ അവ വീഴുന്നതായി തോന്നുകയാണെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ അത് ശ്രദ്ധിക്കണം.

5. R - ശ്വസനം - ശ്വസന നിരക്കും പരിശ്രമവും:

  • കുഞ്ഞ് എങ്ങനെ ശ്വസിക്കുന്നുവെന്ന് പരിശോധിക്കുന്നതിനാണിത്. നന്നായി, ശക്തിയോടെ കരയുന്ന കുഞ്ഞ് സാധാരണയായി നന്നായി ശ്വസിക്കുന്നുണ്ട്. ശ്വസന നിരക്ക്, ശ്വസന താളം, ശ്വസന ശ്രമം എന്നിവയും പരിശോധിക്കുന്നു. കുഞ്ഞ് സാവധാനത്തിലാണോ, ക്രമരഹിതമായാണോ ശ്വസിക്കുന്നുണ്ടോ, ഇല്ലയോ എന്നതും ഇവിടെ പ്രധാനമാണ്.
  • ഇത് എന്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമാണ്? ജീവിതത്തിന് ഓക്സിജൻ അത്യാവശ്യമാണ്. ഒരു കുഞ്ഞിന് സ്വയം ശരിയായി ശ്വസിക്കുന്നത് വളരെ പ്രധാനമാണ്.

ഗ്രേഡുകൾ എങ്ങനെയാണ് നൽകുന്നത്?

ഇപ്പോൾ നമുക്ക് അഞ്ച് ഘടകങ്ങൾ എന്താണെന്ന് അറിയാം. ഈ ഘടകങ്ങൾ ഓരോന്നിനും 0, 1, അല്ലെങ്കിൽ 2 എന്ന സ്കോർ നൽകാം.

  • 0 പോയിന്റുകൾ: അതിനർത്ഥം പ്രസക്തമായ ഒരു നടപടിയും ഇല്ല എന്നാണ്.
  • സ്കോർ 1: അതിനർത്ഥം അത് ഒരു പരിധിവരെ അവിടെയുണ്ട്, പക്ഷേ പൂർണ്ണമായും നല്ലതല്ല എന്നാണ്.
  • സ്കോർ 2: ഇതിനർത്ഥം പ്രസക്തമായ പ്രവർത്തനം വളരെ നല്ലതും ആരോഗ്യകരവുമാണ് എന്നാണ്.

അപ്പോൾ, അഞ്ച് ഇനങ്ങളുടെയും സ്കോറുകൾ കൂട്ടിയാൽ ആകെ Apgar സ്കോർ ലഭിക്കും. പരമാവധി സ്കോർ 10 ആണ് (ഓരോ ഇനത്തിനും 2 പോയിന്റുകൾ, 5 ഇനങ്ങൾക്ക് 10 പോയിന്റുകൾ).

പക്ഷേ ഇത് ഓർക്കുക: വളരെ കുറച്ച് കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് മാത്രമേ 10 ൽ 10 മാർക്ക് ലഭിക്കൂ! മിക്ക കുഞ്ഞുങ്ങൾക്കും 7, 8, അല്ലെങ്കിൽ 9 സ്കോർ ലഭിക്കും. ഇതിനുള്ള പ്രധാന കാരണം, വളരെ ആരോഗ്യമുള്ള കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് പോലും ജനനത്തിനു തൊട്ടുപിന്നാലെ വിരലുകളിലും കാൽവിരലുകളിലും അല്പം നീല നിറം ഉണ്ടാകാം എന്നതാണ്. ഇതിനെ (അക്രോസയാനോസിസ്) എന്ന് വിളിക്കുന്നു. കാരണം, കുഞ്ഞിന്റെ ശരീരം അൽപ്പം ചൂടാകുന്നതുവരെ രക്തചംക്രമണം കൈകാലുകളുടെ അറ്റത്ത് എത്താൻ കുറച്ച് സമയമെടുക്കും. ഇത് വളരെ സാധാരണമാണ്, വിഷമിക്കേണ്ട കാര്യമില്ല. കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം അത് ഇല്ലാതാകും.

സാധാരണയായി:

  • 7 മുതൽ 10 വരെയുള്ള സ്കോറുകൾ: കുഞ്ഞ് ആരോഗ്യവതിയാണെന്നും പ്രത്യേക ചികിത്സ ആവശ്യമില്ലെന്നും അർത്ഥമാക്കുന്നു.
  • സ്കോറുകൾ 4 മുതൽ 6 വരെ: കുഞ്ഞിന് ചെറിയ സഹായം ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം. ഉദാഹരണത്തിന്, കുഞ്ഞിന്റെ മൂക്കും വായയും വലിച്ചെടുക്കുകയോ, ചർമ്മത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയോ, കുറച്ചു സമയത്തേക്ക് ഓക്സിജൻ നൽകുകയോ ചെയ്യേണ്ടി വന്നേക്കാം.
  • സ്കോർ 4 ൽ കുറവാണെങ്കിൽ: കുഞ്ഞിന് അടിയന്തിര വൈദ്യസഹായം ആവശ്യമാണ്. ഇതിനർത്ഥം കുഞ്ഞിനെ ശ്വസിക്കാൻ സഹായിക്കുക, ഹൃദയമിടിപ്പ് സാധാരണ നിലയിലാക്കുക തുടങ്ങിയ കാര്യങ്ങളാണ്.

എപിജിഎആർ സ്കോർ കുറഞ്ഞാൽ നമ്മൾ വിഷമിക്കേണ്ടതുണ്ടോ?

പല മാതാപിതാക്കളുടെയും ഏറ്റവും വലിയ ചോദ്യമാണിത്. എപ്ഗാർ സ്കോർ കുറയുമ്പോൾ, ചിലർ ചിന്തിക്കാറുണ്ട്, "എന്റെ കുഞ്ഞിന് ഗുരുതരമായ എന്തെങ്കിലും പ്രശ്നമുണ്ടോ?"

വേണ്ട, അതിനെക്കുറിച്ച് വിഷമിക്കേണ്ട.

  • ആദ്യ മിനിറ്റിൽ സ്കോറുകൾ അല്പം കുറവായിരിക്കാം, പക്ഷേ മിക്ക കുഞ്ഞുങ്ങളുടെയും സ്കോറുകൾ 5 മിനിറ്റ് പരിശോധനയിൽ വർദ്ധിക്കുന്നു. ഇതിനർത്ഥം കുഞ്ഞ് ക്രമേണ ലോകവുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നു എന്നാണ്.
  • കുഞ്ഞിന്റെ ആ നിമിഷത്തെ അവസ്ഥയുടെ ഒരു സൂചന മാത്രമാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ. കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവി ആരോഗ്യം, ബുദ്ധിശക്തി, പെരുമാറ്റം, അല്ലെങ്കിൽ അവൻ അല്ലെങ്കിൽ അവൾ എത്രത്തോളം മിടുക്കനായിരിക്കുമെന്ന് ഒന്നും ഇത് പറയുന്നില്ല. ഇത് മനസ്സിൽ വയ്ക്കുക.
  • ഡോക്ടർമാരെയും നഴ്‌സുമാരെയും വേഗത്തിൽ തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതിനാണ് ഈ സ്കോറിംഗ് സംവിധാനം രൂപകൽപ്പന ചെയ്‌തിരിക്കുന്നത്. "ഈ കുഞ്ഞിന് ഇപ്പോൾ എന്ത് തരത്തിലുള്ള സഹായമാണ് വേണ്ടത്?" എന്ന് മനസ്സിലാക്കാൻ ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • ചിലപ്പോൾ, കുഞ്ഞിന് പ്രസവവേദന അനുഭവപ്പെടുകയോ മാസം തികയാതെ ജനിക്കുകയോ ചെയ്‌താൽ, എപ്ഗാർ സ്കോർ അല്പം കുറവായിരിക്കാം. എന്നിരുന്നാലും, അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ കുഞ്ഞിനെ എങ്ങനെ സഹായിക്കണമെന്ന് മെഡിക്കൽ സംഘത്തിന് അറിയാം.

ഒന്നാലോചിച്ചു നോക്കൂ, ചില കുഞ്ഞുങ്ങൾ ജനിക്കുമ്പോൾ ഈ ലോകവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ അൽപ്പം മന്ദഗതിയിലാണ്. കുറച്ചു നേരത്തേക്ക് ഓക്സിജൻ നൽകുന്നത് പോലെയുള്ള ഒരു ചെറിയ സഹായം നിങ്ങൾ അവർക്ക് നൽകിയാൽ, അവർ പെട്ടെന്ന് സുഖം പ്രാപിക്കും.

നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ (ടേക്ക്-ഹോം സന്ദേശം)

ശരി, നമ്മൾ സംസാരിച്ചതിൽ നിന്ന്, മനസ്സിൽ സൂക്ഷിക്കേണ്ട ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യങ്ങൾ ഇവയാണ്:

  • കുഞ്ഞിന്റെ നിലവിലെ ആരോഗ്യസ്ഥിതിയെക്കുറിച്ച് ഒരു ഹ്രസ്വ ധാരണ ലഭിക്കുന്നതിന് ജനിച്ചയുടനെ നടത്തുന്ന ഒരു ദ്രുത പരിശോധനയാണ് എപ്ഗാർ സ്കോർ .
  • ഇത് പ്രധാനമായും അഞ്ച് കാര്യങ്ങളെ പരിശോധിക്കുന്നു: കുഞ്ഞിന്റെ ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം, ഹൃദയമിടിപ്പ്, ഉത്തേജകങ്ങളോടുള്ള പ്രതികരണം, പേശികളുടെ പ്രവർത്തനം, ശ്വസനം.
  • പത്തിൽ പത്ത് എന്ന പെർഫെക്റ്റ് സ്കോർ നേടുന്നത് വളരെ അപൂർവമാണ്. 7, 8, അല്ലെങ്കിൽ 9 സ്കോർ നേടുന്നത് സാധാരണമാണ്.
  • കുറഞ്ഞ എപ്ഗാർ സ്കോർ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവിയെക്കുറിച്ച് ഒന്നും പറയുന്നില്ല. ആ സമയത്ത് കുഞ്ഞിന് സഹായം ആവശ്യമുണ്ടോ എന്ന് നോക്കാനുള്ള ഒരു കാര്യം മാത്രമാണിത്.
  • നിങ്ങളെയും നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിനെയും സഹായിക്കാൻ ഡോക്ടർമാരും നഴ്‌സുമാരും എപ്പോഴും തയ്യാറാണ്. അതിനാൽ, നിങ്ങൾക്ക് എന്തെങ്കിലും ചോദ്യങ്ങളോ സംശയങ്ങളോ ഉണ്ടെങ്കിൽ, അവരോട് ചോദിക്കാൻ ഒരിക്കലും മടിക്കരുത്.

നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് ആരോഗ്യത്തോടെയും സന്തോഷത്തോടെയും ഈ ലോകത്തേക്ക് വരുമെന്ന് ഞങ്ങൾ എല്ലാവരും പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു! എപ്ഗാർ സ്കോറിനെക്കുറിച്ച് ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ വ്യക്തമായ ധാരണയുണ്ടെന്ന് ഞാൻ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.


🔍 Search Keywords: parents apgar0 • parents apgar0 symptoms • parents apgar0 causes and treatment • parents apgar0 sri lanka • ജനനത്തിനു ശേഷം നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞ് കടന്നുപോകുന്ന പരിശോധനയായ എപ്ഗാർ സ്കോറിനെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് സംസാരിക്കാം!

🩺 Articles For You

മലേറിയയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്ന ടാബ്‌ലെറ്റ് - ടാഫെനോക്വിനിനെക്കുറിച്ച് ലളിതമായി പറഞ്ഞാൽ

നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ കൊഴുപ്പ് (ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകൾ) കൂടുതലാണോ? അത് എങ്ങനെ കുറയ്ക്കാമെന്ന് ഇതാ!

ചായ കുടിക്കുന്നത് ശരിക്കും വീക്കം കുറയ്ക്കുമോ? (വീക്കം) - നമുക്ക് ഇതിനെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കാം!

ആർത്തവവിരാമം: നമുക്ക് ഇതിനെക്കുറിച്ച് ജാഗ്രത പാലിക്കാം!

നിങ്ങൾക്ക് ജലദോഷം ഉണ്ടോ? അതോ പനിയാണോ? (ഫ്ലൂ അല്ലെങ്കിൽ ജലദോഷം) നമുക്ക് വ്യത്യാസം കണ്ടെത്താം!

എന്താണ് ഒരു ഹെയർ ഫോളിക്കിൾ? അതിനെക്കുറിച്ച് ലളിതമായി പഠിക്കാം!

💬 Patient Questions & Comments (0)

Have a question or experience to share? Post a comment or reply to other readers below.

🛡️ Plain Text Only • No Links
👤

No comments yet. Be the first to share your question or experience below.

⚠️ Important: Medical articles and information on Nirogi Lanka are strictly for educational and awareness purposes and do not substitute professional medical advice, diagnosis, or treatment. Always consult a qualified physician for any medical concerns.